Manitou Việt Nam - Đại lý chính thức của Manitou Group

Menu

Thông tin cần biết về sửa chữa xe nâng và mua phụ tùng xe nâng

Sử dụng xe nâng lâu ngày dẫn đến chúng không còn được như ban đầu. Do vậy, việc sửa chữa xe nâng vô cùng cần thiết. Thế nhưng nhiều người không biết thời điểm nào nên sửa chữa xe nâng. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình sửa chữa xe nâng như thế nào?

Vì sao cần sửa chữa xe nâng?

Máy móc cũng như con người bị tác động bởi môi trường và thời gian. Qua một thời gian có thể bị xuống cấp và không còn hoạt động được như ban đầu. Phát hiện và sửa chữa xe nâng kịp thời sẽ giúp bạn:
Hạn chế những sự cố xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng

 • Giúp kéo dài tuổi thọ cho xe nâng
 • Tiết kiệm được chi phí sửa chữa về sau
 • Một số dấu hiệu cho biết cần sửa chữa xe nâng

Dấu hiệu cần sửa chữa xe nâng 

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận ra đã đến lúc cần phải đi bảo trì và sửa chữa xe nâng mà bạn cần biết:

Hệ thống làm mát xe nâng:

 • Bao gồm các bộ phận như lọc gió, két nước, bơm nước,..là các bộ phận có nhiệm vụ làm mát cho máy móc hoạt động. Nếu xe có dấu hiệu như cảm thấy máy móc khá nóng. Bạn cần kiểm tra và thay thế các bộ phận đó để xe hoạt động tốt hơn.

Hệ thống phanh xe:

 • Là bộ phận mang tính quan trọng trong việc quyết định sự an toàn cho người điều khiển và những người xung quanh. Các dấu hiệu nhận biết phanh xe hỏng thường là phanh  không ăn, hay đạp phanh không nhạy. Xe không dừng được khi thắng,… Lúc này cần phải thay phanh để tránh gây tai nạn đáng tiếc.

Hệ thống lọc xe nâng:

 • Bao gồm các bộ phận lọc dầu, lọc thủy lực,...Nếu bạn thấy xe bị chảy, rò rỉ dầu, nhớt cần sửa chữa ngay để không bị xảy ra hậu quả cháy nổ. Và tiết kiệm dầu, nhớt.

Hệ thống đèn điện: 

 • Gồm các bộ phần đèn pha, đèn cảnh báo, đèn chiếu hậu, xi nhan,...Hoặc bộ phận bình điện, bình ắc quy,...Dấu hiệu nhận biết đó là các đèn này có ánh sáng chập chờn. Nhiều lúc không sáng, không báo hiệu. Do đó, cần thiết phải sửa chữa hệ thống điện xe nâng đa năng nếu như phát hiện các dấu hiệu này.

Hệ thống hộp số xe nâng:

 • Gồm bộ phận các đăng hộp số, bộ hộp số, mâm ép,...Dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa là lúc vận hành có tiếng kêu không bình thường. Thậm chí xe không thể hoạt động và nâng hàng.

Lưu ý khi sửa chữa xe nâng

Đối với các loại xe nâng khi sửa chữa cần có những lưu ý nhất định. Đối với xe nâng hàng hay xe nâng người cần phải chú ý

Lưu ý khi sửa chữa xe nâng hàng

Nếu chẳng may trong quá trình vận hành và xe nâng hàng xảy ra sự cố thì việc tìm đến các dịch vụ sửa chữa xe nâng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để đảm bảo chiếc xe nâng sau khi sửa không bị biến từ “lợn lành thành lợn què” thì bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Tìm hiểu và tham khảo đơn vị sửa xe nâng uy tín (diễn đàn, forum, google,...)
 • Xem những review phản hồi của các khách hàng trước đó
 • Quan sát trong quá trình sửa chữa: Nhân viên có kỹ thuật có chuyên nghiệp không, thời gian khắc phục và sửa chữa
 • Phụ tùng thay thế có chính hãng không (đặc biệt quan trọng vì ảnh hưởng đến độ an toàn cũng như chất lượng xe)
 • Chế độ bảo hành sau sửa chữa
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi sửa chữa

Thông thường các dòng xe đặc thù như: xe nâng đa năng làm trong trang trại hay xe nâng dùng trong kho lạnh thường dễ bị mang đi bảo dưỡng sửa chữa.

Lưu ý sửa chữa xe nâng đa năng Manitou 

Sửa chữa xe nâng đa năng Manitou là điều có thể xảy ra trong quá trình hoạt động xe lâu dài mà bạn không lưu ý đến bảo dưỡng xe. Khi xe nâng gặp vấn đề trục trặc cần phải Sửa xe nâng manitou ngay để không xảy ra những sự cố không đáng có. 

Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý cần thực hiện kể cả trước và sau khi xe cần sửa chữa sau đây. Để đảm bảo chiếc xe nâng luôn trong trạng thái tốt nhất.

Lưu ý khi sửa chữa xe nâng người 

Nhiều người phát hiện ra những dấu hiệu xe nâng gặp vấn đề trục trặc. Thế nhưng lại vẫn cố tiếp tục sử dụng. Chúng ta đặc biệt không được chủ quan, đặc biệt là với sửa chữa xe nâng người. Cách tốt nhất khi thấy xe có dấu hiệu bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn hoặc nhờ sự tư vấn của chuyên gia hoặc tìm đơn vị sửa chữa xe nâng người uy tín.

Phụ tùng xe nâng | Lưu ý khi mua và vệ sinh bảo dưỡng

Đối với phụ tùng xe nâng. Các vấn đề khi mua và vệ sinh bảo dưỡng cũng cần đặc biệt phải lưu ý. 

Mua phụ tùng xe nâng người về sửa chữa lưu ý

Nhiều người nghĩ rằng có thể mua phụ tùng xe nâng người và về tự thay thế và sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên bạn có thể gặp vấn đề như mua phải phụ tùng không chất lượng. Mặc dù nhìn phụ tùng có thể khá giống với phụ tùng xe nâng ban đầu. Nhưng sau một thời gian sử dụng bị nứt, vỡ gây nguy hiểm. Hiện nay trên thị trường số lượng phụ tùng xe nâng kém chất lượng ngày càng tràn lan. Việc mua những phụ tùng này về và sử dụng có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”. 

Mua phụ tùng xe nâng telehandler chính hãng

Mua phụ tùng xe nâng telehandler để sửa chữa bạn cần phải lựa chọn những địa chỉ uy tín. Hiện nay có nhiều cơ sở, đơn vị cung cấp các phụ tùng sửa chữa xe nâng không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Lại có mức giá rẻ không ngờ. Ngoài ra, các phụ tùng này còn nhìn rất giống với các phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng khiến xe nâng bị ảnh hưởng nặng nề như nứt, gãy phụ tùng. Vô cùng nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Việc  bảo hành xe nâng telehandler cũng rất cần thiết.

Bảo dưỡng phụ tùng xe nâng đa năng Manitou 

Nhiều người vô cùng chủ quan về việc vệ sinh và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng đa năng manitou thường xuyên. Diễn đến tình trạng “mất bò mới đi làm chuồng”. Kiểm tra vệ sinh xe thường xuyên giúp giảm thiểu các vấn đề xe bị hỏng hóc lớn. Giúp xe luôn hoạt động với năng suất cao. Bên cạnh đó vì môi trường làm việc nhiều bùn đất, hay ngoài trời khiến xe bị bẩn, nhanh cũ. Vệ sinh liên tục giúp xe không bị trầy xước và nhanh cũ. Tăng được tuổi thọ đáng kể cho xe.

Địa chỉ sửa chữa xe nâng | Mua phụ tùng xe nâng chính hãng

Manitou Việt Nam là đơn vị được ủy quyền cung cấp & sửa chữa xe nâng Manitou chinh hãng, uy tín. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị cung cấp phụ tùng xe nâng đảm bảo chất lượng. Tại đây, chúng tôi cam kết bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ xe nâng tốt nhất trên thị trường. 

Xem thêm: Xe nâng chạy dầu 5 tấn

Sử dụng dịch vụ tại đây bạn sẽ...

 • Giật mình vì tốc độ tư vấn quá nhanh
 • Bực mình vì nhân viên quá nhiệt tình
 • Phàn nàn vì giá thành quá rẻ
 • Phụ tùng chính hãng khiến bạn sử dụng mãi chẳng thấy hỏng
 • Giá phụ tùng phải chăng
 • Thời gian bảo hành dài miên man
 • Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng trợ giúp 24/7

Còn chần chờ gì mà không nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Để cảm nhận dịch vụ sửa chữa xe nâng và cung cấp phụ tùng xe nâng tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!

Công ty TNHH JCT Việt Nam
Manitou Việt Nam - Đại Lý Ủy Quyền Chính Thức Tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 368 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội
Tổng đài hỗ trợ: 0904.629.636 | 0943.579.111
Email: cuongnguyen@jct.com.vn
Website: https://manitou-jct.com.vn/