Manitou Việt Nam - Đại lý chính thức của Manitou Group

Menu

Xe nâng đa năng là gì? Ứng dụng của xe nâng đa năng?

Xe nâng đa năng là một trong những dòng xe nâng được các thương hiệu đầu tư nghiên cứu và sản xuất. Nhằm đáp ứng được các yêu cầu sử dụng trong quá trình hoạt động, vận hành của nhiều doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin thú vị về xe nâng đa năng. Cũng như các ứng dụng của loại xe này.

Xe nâng đa năng là gì?

Bạn cần một trước xe nâng có khả năng bốc dỡ hàng, vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó còn có khả năng nâng người, cẩu,...Thật tốt nếu có một trước xe tích hợp được toàn bộ những đặc điểm này. Và đó là lý do khiến xe nâng đa năng ra đời. Xe nâng đa năng với thiết kế thông minh, hiện đại. Chỉ cầu thay cấu kiện có thể trở thành một chiếc xe với nhiều công dụng khác nhau. Chính vì thế đây luôn là loại xe nâng được nhiều người lựa chọn để sử dụng.sawa.vn nef.vn

Ứng dụng xe nâng đa năng

Bởi đặc điểm thông minh này, xe nâng đa năng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như: Ứng dụng trong nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, điện lực, điện gió, khai thác khoáng sản, xây dựng, rác thải - môi trường....tương ứng đó xuất hiện các loại xe nâng như: xe nâng dùng trong kho lạnh. xe nâng, xe nâng nâng container,...Cùng tìm hiểu một số loại xe nâng trong các lĩnh vực khác nhau.

Xe nâng đa năng làm trong nhà kho

Yêu cầu của các xe nâng đa năng làm trong nhà kho đa phần là có khả năng hoạt động linh hoạt. Có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng, trong những nơi có diện tích hẹp. Bởi trong nhà kho là nơi chứa đựng nhiều sản phẩm, hàng hóa quan trọng. Việc xe nâng hoạt động chính xác giúp hạn chế các vấn đề đổ vỡ, hay va chạm gây thiệt hại nghiệm trọng.sawa.vn nef.vn

Xe nâng trong nhà xưởng

Xe nâng trong nhà xưởng được sử dụng nhằm các mục đích đó là vận chuyển, tháo dỡ hàng hóa. Là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc nâng hạ hàng hóa. Và loại xe nâng dùng trong nhà xưởng đặc biệt được yêu thích đó là xe nâng hàng chạy điện. 

Xe nâng đa năng làm nhà máy rác

Xe nâng đa năng làm nhà máy rác được sử dụng trong các hoạt động tái chế để dỡ hàng từ các xe tải hoặc thùng chứa rác thải tái chế hoặc không tái chế. Xe nâng sẽ vận chuyển chúng đến các khoang phân loại. Xe nâng đa năng để được lựa chọn làm việc trong nhà máy rác thải thì yêu cầu có tải trọng cao. Bên cạnh đó xe cần có khả năng tải và dỡ các xe tải thẳng, rơ moóc máy kéo, thang máy và toa xe lửa. Xe nâng chuyên dụng gắn càng kẹp có thể được sử dụng để vận chuyển vật liệu như lốp xe, các vật có thể trượt ra khỏi càng nâng.

Xe nâng đa năng làm trong cảng biển 

Xe nâng đa năng làm trong cảng biển là nơi có khối lượng hàng vô cùng lớn về cả số lượng và khối lượng. Vì vậy tiêu chí xe nâng đa năng được lựa chọn khi làm việc ở đây đó là xe nâng hàng hạng nặng. Có thể vận chuyển những khối hàng có tải trọng lớn và cồng kềnh. Cấu tạo xe còn có khả năng xếp chồng, dỡ hàng từ trên tàu hay container một cách nhanh chóng.

Xe nâng đa năng làm trong hầm mỏ

Khai thác hầm mỏ là các hoạt động khai thác khoáng sản trong lòng đất. Vì vậy đặc tính công việc có phần nguy hiểm cao. Xe nâng đa năng làm trong hầm mỏ là một trong những phương tiện không thể thiếu. Giúp đảm bảo cũng như cải thiện hiệu quả và tính an toàn khi làm việc ở môi trường vô cùng khắc nghiệt này. Vì vậy các loại xe nâng đa năng được lựa chọn phải đảm bảo là những loại xe thông minh, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Khả năng xử lý các vật nặng, tính linh động trong công việc. Cabin xe nâng phải đảm bảo khả năng quan sát 360 độ. Thiết bị ổn định, phanh an toàn kết hợp với hệ thống lọc hoặc pha loãng khí thải độc hại. Kiểu dáng đơn giản, dễ bảo trì, và thay thế phụ kiện khi cần thiết. Xe nâng đa năng làm ngành mỏ được nhiều người lựa chọn và quan tâm hiện nay.

Xe nâng đa năng làm điện giósawa.vn nef.vn

Xu hướng sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên để bảo vệ môi trường ngày một tăng lên đáng kể. Việc đó đồng nghĩa với việc các dự án xây dựng mạng lưới điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng từ gió cũng vì thế mà tăng lên. Việc sử dụng các xe nâng đa năng làm điện gió là phương tiện không thể thiếu. Với đặc trưng công việc làm ngoài trời. Khối lượng hàng hóa cần di chuyển và nâng lên rất lớn. Vì vậy xe nâng làm điện gió phải có khả năng di chuyển linh hoạt ở địa hình khó khăn. Tải trọng nâng cao có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Động cơ hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ.

Xe nâng đa năng được nhập khẩu từ các nước nào?

Nhập khẩu xe nâng đa năng không còn xa lạ ở nước ta. Hiện nay trên thị trường có vô vàn các thương hiệu xe nâng được nhập khẩu từ nhiều nước nhưng xe nâng đa năng được nhập khẩu tại các nước G7 như: Pháp, Nhật,...được yêu thích nhất. Xe nâng nhập khẩu nguyên chiếc thường có chất lượng cao do được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, nhược điểm chính là giá thành khá cao so với khả năng chi tiêu của nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, với việc sở hữu những chiếc xe nâng nhập khẩu G7 là bạn sẽ được gia tăng khả năng trúng thầu là rất lớn.

Xe nâng đa năng manitou

Xe nâng đa năng Manitou là xe nâng đa năng được nhập khẩu từ Pháp. Là thương hiệu xe nâng được nhiều người yêu thích trên thị trường với các ưu điểm đó là:

 • Các loại xe nâng đa dạng
 • Giá xe nâng người manitou mới vô cùng hợp lý
 • Xe nâng được sản xuất với công nghệ hiện đại bậc nhất
 • Xe đảm bảo các tiêu chí đạt chuẩn chất lượng
 • Thiết kế đẹp mắt, linh hoạt, thông minh

Đặc điểm xe nâng cần thò thụt

Xe nâng cần thò thụt là dòng xe được ứng dụng nhiều trong cả nông nghiệp và công nghiệp. Được biết đến với tên tiếng anh là telehandler telescopic. Bên cạnh các tính năng như một xe nâng bình thường. Thì với thiết kế độc đáo khiến xe nâng cần thò thụt có khả năng hoạt động như một chiếc xe cẩu. Ở đầu xe nâng người ta có thể thay thế các phụ kiện như: gàu, xúc, tời,...Khiến xe nâng cần thò thụt được gia tăng ứng dụng linh hoạt trong khi vận hành.

Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou

Xe nâng đa năng 4 tấn là loại xe khá thông dụng tại nước ta. Với khả năng tải trọng hàng hóa lên đến 4 tấn. Xe nâng đa năng 4 tấn thường được sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp để nâng các kiện hàng. Các mẫu xe nâng đa năng 4 tấn Manitou đó là:

 • Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou MT-X 1840
 • Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou MT-X 1840 A
 • Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou MT-X 1440
 • Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou MT-X 1440 A

Đặc điểm xe nâng đa năng 7m với tải trọng đa dạng

Xe nâng đa năng 7m là loại xe nâng có khả năng nâng với chiều cao tối đa là 7m. Các sản phẩm xe nâng đa năng được đầu tư nghiên cứu giúp tối ưu khoản đầu tư như: chi phí vận hành thấp, thời gian máy chạy tối đa, bộ phận xe nâng được sản xuất trên quy trình cải tiến. Xe có khả năng vận hành êm ái, đồng thời có khả năng đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. 

Các model xe nâng đa năng Manitou có khả năng nâng với chiều cao 7m đó là:

 • Xe nâng đa năng 3,2 tấn Manitou MT 732 Easy
 • Xe nâng đa năng 3,5 tấn Manitou MLT-X 735T LSU
 • Xe nâng đa năng 3,5 tấn Manitou MLT -X735-120LSU
 • Xe nâng đa năng 4,1 tấn Manitou MLT-X741-120 LSU
 • Xe nâng đa năng 3,5 tấn Manitou MLT-X735-120 LSU PS

Đặc điểm xe nâng đa năng 14m tải trọng 4 tấn Manitou

Xe nâng đa năng 14m được sử dụng bên cạnh việc bốc dỡ, di chuyển hàng hóa. Thì đa phần được ứng dụng rất nhiều làm xe nâng người trên cao. Là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho con người làm việc ở những vị trí trên cao. Lại đảm bảo sự an toàn tối đa trong quá trình làm việc. Tiêu chí của những chiếc xe nâng đa năng 14m đó là:

 • Hiệu quả
 • An toàn
 • Chuyên nghiệp

Bên cạnh xe nâng 14m các nhà sản xuất còn có các model nâng khác như 6 mét, 12 mét, 16 mét, 20 mét,...để cho chủ đầu tư và nhà thầu lựa chọn.

Model xe nâng đa năng Manitou đạt 14m đó là:

 • Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou MT-X 1440: MT-X 1440 telehandler được thiết kế theo yêu cầu tăng chiều cao nâng. Với công suất nâng 4 tấn lên đến độ cao 14m, bạn có thể loại bỏ tải trọng một cách an toàn nhờ vào các thiết bị vượt trội giúp mang lại cho bạn sự ổn định bên và phía trước tuyệt vời. Nó cũng có thể xử lý tất cả các loại địa hình với ổ đĩa 4 bánh của nó  giải phóng mặt bằng . Và với các điểm trượt dễ tiếp cận, việc di chuyển MT-X 1440 từ chỗ này sang chỗ khác thật dễ dàng.
 • Xe nâng đa năng 4 tấn Manitou MT-X 1440 A: MT-X 1440 A sử dụng cần ống đồng lý tưởng để sử dụng trên các công trường xây dựng. Có khả năng nâng tải lên đến 14 m chiều cao, nó cũng có thể được trang bị với một giỏ nâng người làm việc trên mái nhà. Số lượng khấu kiện tương thích có sẵn và Hệ thống Kết nối Dễ dàng (ECS) làm cho máy linh hoạt này trở thành một máy đa năng và thực hiện việc thay đổi khấu kiện.  A (A là một đơn vị đo về độ cứng của chất liệu làm xe, nó được trang bị với một cánh cửa thép khung thấp làm giảm nguy cơ vỡ, va đập khi sử dụng. Xi lanh và ống cũng được bảo vệ bởi thiết kế kết cấu cho tuổi thọ được cải thiện. 

Xe nâng đa năng cũ có nên mua không?

Như đã phân tích ở trên hiện nay để có thể mua và sở hữu một trước xe nâng đa năng nhập khẩu mới thì bạn sẽ cần bỏ ra rất nhiều chi phí. Vì vậy giải pháp hữu hiệu là đầu tư và sử dụng xe nâng đa năng cũ. Chỉ cần biết cách lựa chọn và kiểm xe kỹ càng trước khi mua thì bạn cũng đã có thể chọn được chiếc xe nâng đa năng tuy cũ nhưng chất lượng không tồi. Lại đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp về vận hành và tiết kiệm chi phí.

Loại xe nâng tốt nhất đánh giá theo tiêu chí nào?

Để lựa chọn loại xe nâng tốt nhất, loại xe nâng đa năng nào tốt cần phải vượt qua các tiêu chí sau:

 1. Thương hiệu xe nâng: Xe nâng có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Có được sản xuất trên dây chuyền hiện đại không? 
 2. Khả năng vận hành: Xe có tải trọng phù hợp với khối lượng công việc tại nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp không? Động cơ khỏe mạnh, hoạt động bền bỉ. Loại xe nâng nào tốt nhất trong khả năng vận hành?
 3. Tuổi thọ xe nâng: Xe nâng tốt phải có tuổi thọ lâu dài. Giúp xe vận hành ổn định cũng như hạn chế tối đa các chi phí sửa chữa
 4. Độ an toàn: Xe nâng tốt nhất phải đạt quy trình lắp ráp theo tiêu chuẩn, độ chắc chắn cao
 5. Cuối cùng là dựa vào môi trường làm việc để đánh giá xe nâng dựa trên một số tiêu chuẩn khác về: nhiên liệu có tiêu hao nhanh hay chậm? Có gây tiếng ồn khi sử dụng? Có xả khí thải độc hại? Phụ tùng thay thế có được bán sẵn trên thị trường?

Một số loại xe nâng nổi bật đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng 

Một số loại xe nâng đáp ứng các tiêu chí giúp công việc đạt hiệu suất tối đa nhất. Có thể tham khảo: 

Xe nâng Forklift

Xe nâng Forklift là các thiết bị nâng hạ hàng hóa và có khả năng di chuyển. Xe nang forklift được phân loại như sau:

 • Theo động cơ: Xe nâng hàng bằng điện, xe nâng sử dụng gas, xe nâng chạy dầu diesel,...
 • Theo cách vận hành: Xe tự động, bán tự động,...

Xe nâng Forklift giúp công việc được giải quyết nhanh chóng, tiện lợi. Tăng hiệu suất công việc. Tuy nhiên, xe nâng Forklift tốt nhất chỉ khi đáp ứng được các yêu cầu khắt khe như tải trọng nâng, tầm cao nâng hạ, không gian và độ bền khi hoạt động. Từ đó các nhà thầu, đơn vị lựa chọn loại xe phù hợp với doanh nghiệp mình.

Xe nâng telehandler 

Xe nâng telehandler hay còn gọi là xe nâng đa năng. Đây là dòng xe thông minh với khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Và hoạt động vừa như một loại xe nâng người và xe nâng hàng hóa. Chỉ cần thay đổi cấu kiện là xe nâng đa năng có thể biến hóa thành loại xe cần thiết trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì là loại xe tích hợp nhiều tính năng nên xe nâng đa năng được đặc biệt yêu thích. Phù hợp với nhiều công trình, dự án. 

Telescopic forklift

Telescopic Forklift là tên gọi khác của xe nâng đa năng. Loại xe này được thiết kế độc đáo giúp chiếc xe nâng này có thể hoạt động như một chiếc xe cẩu thực thụ. Được ứng dụng và phù hợp với các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp. Giá thành của telescopic forklift đạt tiêu chuẩn cũng khá cao.

Loại xe nâng tốt nhất | Chọn xe nâng trong các ngành nghề

Dưới đây là một số cách lựa chọn xe nâng tốt nhất trong một số lĩnh vực hoạt động cụ thể.

Xe nâng rút container | Xe nâng rút công | Xe nâng container

Xe nâng rút cont hay còn biết đến với các cái tên như xe nang rut cong, xe nâng nâng container. Là các loại xe nâng được sử dụng nhằm mục đích dỡ hàng và di chuyển hàng từ container vào kho và ngược lại. Đối với các xe nâng rút công điều quan khi lựa chọn đó là xe nâng cần phải có thiết kế nhỏ gọn. Tải trọng nâng phù hợp với khối lượng hàng hóa được đóng trên container.

Xe nâng chui công / chui cont/ chui container

Xe nâng chui công hay còn có các tên gọi khác như xe nâng chui cont, xe nâng chui container...Là những chiếc xe ngoài chức năng bốc xếp hàng vào nhà kho như bình thường. Thì những chiếc xe này cần phải có thể chui vào container bốc dỡ hàng và ngược lại là xếp hàng lên container. 

Hiện nay container có kích thước khá đa dạng như: Container 20FT, container 40FT và container 45FT tương đương với chiều dài lần lượt là 6.1m, 12.2m, 13.7m. Tiêu chí lựa chọn xe nâng chui công trong những trường hợp này cần phải đảm bảo chiều cao tổng thể của xe nâng và chiều cao khung khi hạ nhỏ hơn 228 cm. 

Có nên mua xe nâng cao 6m để dùng rút hàng container? 

Nếu bạn có ý định mua xe nâng cao 6m để sử dụng trong môi trường container thì hãy dừng lại ngay. Bởi tất cả các loại xe nâng cao 6m đều không thể hoạt động và làm việc được trong môi trường này. Bạn nên tham khảo và tính toán thật kỹ trước khi chọn mua để không lãng phí tiền bạc và thời gian. 

Xe nâng hàng chạy điện

Xe nâng hàng chạy điện hiện nay được sản xuất vô cùng thông minh. Với tải trọng đa dạng, có khả năng nâng hàng từ 1 tấn đến hơn 3, 4 tấn,...Ưu điểm của xe nâng hàng chạy điện đó là:

 • Xe dễ điều khiển
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Vận hành êm ái không gây ồn ào
 • Không thả khí thải độc hại

Xe nâng gắp gỗ

Đối với một xe nâng thông thường thì góc nghiêng của cột nâng bị giới hạn vì vậy trong quá trình vận chuyển những hàng hóa vật liệu có hình dáng đặc biệt như gỗ, ống trụ bê tông,...Rất dễ bị rơi hàng gây đổ vỡ hoặc hư hại nặng nề. Chính vì vậy các loại xe nâng gắp gỗ ra đời được trang bị thêm bộ phận gật gù có khả năng thay đổi góc nâng hạ từ 25 độ. Hoặc những loại xe nâng gắp gỗ được trang bị gàu xúc chắc chắn. Giúp di chuyển vật liệu như gỗ một cách dễ dàng. Nhằm đảm bảo an toàn cho trong quá trình vận chuyển.

Thông số kỹ thuật xe nâng đa năng

Xe nâng tốt nhất phải và xe phù hợp với môi trường và tính chất công việc nhất. Thông số kỹ thuật xe nâng đa năng, thông số kỹ thuật xe nâng người manitou, sẽ giúp bạn biết được các thông tin quan trọng như tải trọng của xe, kích thước của xe, chiều cao nâng hạ của xe,...Từ đó so sánh và đưa ra được quyết định chính xác nhất. Nên nói rằng thông số kỹ thuật xe nâng là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn xe không sai chút nào.

Hình ảnh xe nâng đa năng Manitou

Dưới đây là hình ảnh các loại xe nâng đa năng Manitou được nhiều người yêu thích và ứng dụng trong doanh nghiệp của họ.

Mẫu 1:


Mẫu 2:


Mẫu 3:

Mẫu 4:

Mẫu 5:

Mẫu 6: 


Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về xe nâng đa năng. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn mua xe nâng đa năng Manitou xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

Công ty TNHH JCT Việt Nam
Manitou Việt Nam - Đại Lý Ủy Quyền Chính Thức Tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 368 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội
Tổng đài hỗ trợ: 0904.629.636 | 0943.579.111
Email: cuongnguyen@jct.com.vn
Website: https://manitou-jct.com.vn/